0886.38.59.79

Dự đoán từ chuyên gia

Trước tình hình căng thẳng của thị trường kinh doanh bất động sản cũng như là dịch bênh Covid 19. Ngành bất động sản sẽ phát triển như thế nào, doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với những thách thức nào, thị trường bao giờ trở lại “bình thường”… là những câu hỏi được các nhà đầu tư đặt ra.

Tại TP.HCM, nguồn cung bất động sản nhà ở giảm do không có nhiều dự án mới được phê duyệt triển khai, đặc biệt đối với phân khúc giá thấp, giá bất động sản tăng 4-5%.

Đối với thị trường bất động sản đất nền khu vực các tỉnh miền Đông Nam Bộ, sau diễn biến từ vụ việc của Alibaba, công tác chính quyền sẽ chặt chẽ hơn, khó có dự án mới ra hàng. Nhà đầu tư và người tiêu dùng đều e ngại việc mua bán bất động sản đất nền. Dự báo nguồn cung, lượng giao dịch phân khúc này giảm.( sưu tầm )

Vào chiều sâu, ít nguy cơ “bong bóng”

Sau một năm “biến động” đến từ sự sụt giảm nhất định về nguồn cung dự án, sản phẩm nhà ở và số lượng giao dịch, bước sang năm 2020, giới chuyên gia nhận định với những tín hiệu tích cực từ sự dịch chuyển dòng vốn FDI vào Việt Nam, hành lang pháp lý dần được hoàn thiện… thị trường bất động sản sẽ có nhiều triển vọng.

Do vậy, mỗi doanh nghiệp bất động sản cần chủ động xây dựng chiến lược phù hợp để có thể thích ứng, đi vào chiều sâu, tận dụng cơ hội vượt lên thách thức.( sưu tầm )

Nhận định thị trường

Trên cơ sở đánh giá, dự báo các yếu tố có khả năng ảnh hưởng lớn đến thị trường, Bộ Xây dựng cho biết năm 2020 ít có nguy cơ xảy ra “bong bóng bất động sản.” Tuy nhiên có thể tiếp tục xảy ra tình trạng tăng giá đất nền tại các khu vực có quy hoạch trở thành các đặc khu, khu đô thị mới được đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và tình trạng “sốt nóng” cục bộ tại các dự án nhà ở…

Một điều đáng chú ý nữa là đầu năm 2020 dòng vốn từ các tổ chức tín dụng chảy vào bất động sản bị siết chặt theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước. Lộ trình siết tín dụng bất động sản đã chính thức được chốt lại sau 3 năm khởi động.( sưu tầm )

Tận dụng cơ hội để vượt lên thách thức

Trước thực trạng nêu trên, tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương diễn ra mới đây, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cho biết hiện đã có hướng dẫn, khung giải pháp để xử lý một số vấn đề của thị trường bất động sản như bong bóng, sốt đất cục bộ, ban hành quy chuẩn, tiêu chuẩn điều chỉnh sản phẩm căn hộ du lịch.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cũng đã đề nghị các địa phương khẩn trương hoàn thành việc rà soát, phân loại đánh giá các quy hoạch chi tiết bị điều chỉnh sai quy định. Cùng với đó, báo cáo hướng khắc phục để gửi Thủ tướng ngay trong quý 1/2020.( sưu tầm )

Động thái thị trường

Tái khởi động dự án Viva Plaza

Được biết, Viva Plaza tọa lạc mặt tiền đường Nguyễn Lương Bằng, phường Phú Mỹ (Quận 7) cao 23 tầng và 2 tầng hầm đậu xe được xây dựng trên khu đất 4.748 m2, cung cấp cho thị trường 295 căn hộ và các shop thương mại.

Trong đó, các căn hộ có diện tích 46,6-71,5m2, thiết kế thông thoáng, tối ưu hóa việc tiếp xúc với không gian bên ngoài. An ninh của khu căn hộ được đảm bảo bởi hệ thống camera giám sát 24/7, lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp tuần tra liên tục.( sưu tầm )

0886 385 979
.
.
.
.