0886.38.59.79

Ngày 5/1/2021 cảng hàng không quốc tế Long Thành đã chính thức được khởi công xây dựng giai đoạn 1. Đây là công trình đang nhận được sự quan tâm sâu sát của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng với các chỉ đạo quyết liệt để triển khai.

Thông tin kỹ thuật Sân Bay Quốc Tế Long Thành

Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 có 1 đường cất hạ cánh có chiều dài đạt tiêu chuẩn quốc tế mới nhất 4.000m. Chiều rộng 75m và hệ thống đường lăn, sân đỗ đảm bảo cho các loại tàu bay hoạt động. Có 1 nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách/năm với tổng diện tích sàn 373.000m2; 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm.

Tổng mức đầu tư dự án đầu tư xây dựng Sân bay quốc tế Long Thành giai đoạn 1 là 109.111,7 tỷ đồng (tương đương 4.664,89 triệu USD). Thời gian thực hiện dự án là từ năm 2020 và hoàn thành giai đoạn 1 vào năm 2025.

Cảng hàng không quốc tế Long Thành khi hoàn thành sẽ đóng vai trò cảng trung chuyển hàng không trong nước và quốc tế. Tại đây sẽ là khu trung tâm dịch vụ hàng không trên quốc tế với nhiều dịch vụ như cung ứng xăng dầu, bảo trì, nâng cấp, sửa chữa máy bay… cho các hãng hàng không trong nước và quốc tế. Theo nghiên cứu của Hãng tư vấn Hansen Partnership (Australia) thì sân bay Long Thành sẽ đóng góp được 3 – 5% GDP cả nước.

Cơ cấu phục vụ hành khách của sân bay Long Thành dự kiến gồm 80% là khách quốc tế (bao gồm cả khách quá cảnh) và 20% khách quốc nội. Còn sân bay Tân Sơn Nhất sẽ chủ yếu phục vụ các chuyến bay quốc nội.

Với sự quan tâm và có tiến độ triển khai như hiện tại, Sân Bay Quốc Tế Long Thành sẽ nhanh chóng hoàn thành và đưa vào hoạt động sớm trong thời gian tới. Sân Bay Long Thành khi đưa vào hoạt động sẽ giúp thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại khu vực Long Thành cũng như khu vực lân cận.

Các dự án Bất động sản Nghỉ Dưỡng và Bất động sản du lịch có kết nối hạ tầng trực tiếp vào sân bay long thành. Các dự án như Novaword Phan Thiết, Thanh Long Bay, Nhà Phố Thương Mại The Sound, Căn Hộ Wyndham Coast… sẽ hưởng lợi trực tiếp từ sân bay Long Thành.

Đặc biệt, khi Sân Bay Long Thành triển khai xong và đưa vào hoạt động. Khách hàng sở hữu Dự án căn hộ Wyndham Coast hoặc khách du lịch di chuyển Thanh Long Bay để nghỉ dưỡng chỉ mất một giờ đồng hồ thông qua cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết.

0886 385 979
.
.
.
.