0886.38.59.79

Trong những ngày cuối năm 2019 đầu năm 2020, thông tin xuất hiện dịch bệnh mới mang tên virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) làm cho nhiều nhà đầu tư cũng như khách hàng hoang mang. Hàng loạt các thông tin bùng phát cũng như lan rông của virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) sẽ làm ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu trong năm 2020.

Vậy, chúng ta hãy cũng nhau đưa ra những nhận định riêng về ngành Bất Động Sản 2020 bị ảnh hưởng như thế nào từ virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).

Về mặt hại

Đại dịch Covid-19: Bất động sản chật vật, nhà ở ế ẩm, giá cả “lao dốc”.

– Đại diện CBRE vừa đưa ra những nhận định khá toàn diện về những ảnh hưởng của dịch Covid-19 tới các phân khúc trong lĩnh vực bất động sản.

– Theo CBRE, Covid-19 đã tạo ra những mảng tối cho nền kinh tế toàn cầu những tháng đầu năm 2020, trong đó có Việt Nam.

“Một số khách thuê văn phòng đã hoãn lại các quyết định thuê mặt bằng, các cửa hàng bán lẻ đang chịu áp lực từ việc sụt giảm đáng kể lượng khách mua sắm, các khách sạn đang gặp nhiều khó khăn vì thiếu vắng khách và những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp, kho vận đang chật vật với các đơn hàng…” – CBRE đưa ra nhận định chung toàn cảnh.

theo dantri.com.vn

Đại dịch Covid-19 khiến bất động sản bán lẻ lao đao

– Trong nghiên cứu mới đây về tác động của Covid lên thị trường bất động sản, Savills Research nhận định trong thời điểm thế giới đang có những căng thẳng về thương mại cùng nhiều diễn biến xã hội bất ổn, dịch cúm Covid-19 đã bất ngờ xuất hiện gây thêm áp lực cho nền kinh tế tại các nước đang có dịch, trong đó có Việt Nam, và làm suy yếu

những triển vọng cho thị trường bất động sản.

– Thị trường chịu ảnh hưởng nặng nhất là bán lẻ và nghỉ dưỡng, theo sau đó là mảng văn phòng và bất động sản công nghiệp, thị trường nhà ở cũng không hề được “miễn dịch” bởi đại dịch này.

theo vtc.vn

Nhiều nhà đầu tư bất động sản vỡ kế hoạch vì dịch Covid-19

Dịch Covid bùng phát sau Tết khiến thị trường bất động sản Việt Nam đảo lộn. Nhiều nhà đầu tư khấp khởi kì vọng khi Việt Nam công bố hết dịch, thị trường sẽ trở lại quỹ đạo bình thường. Thế nhưng biến cố bất ngờ với bệnh nhân số 17 khiến nhiều nhà đầu tư tiếp tục lao đao với nhiều dự tính bất thành.

– Trao đổi với Batdongsan.com.vn, bà Hương (NĐT ) ngao ngán cho biết, mới cách đây 1 tuần bà vẫn kì vọng việc chống dịch ở Việt Nam thành công, các hoạt động của thị trường, trong đó có bất động sản sẽ quay trở lại quỹ đạo thông thường. Thị trường sẽ khởi sắc nhưng với tình hình diễn biến phức tạp và khó lường hiện tại, bà không rõ sự ảm đạm này sẽ kéo dài đến khi nào.

theo batdongsan.com.vn

Về Mặt Lợi

Dịch Covid-19 tạo cơ hội mua được bất động sản với giá hợp lý hơn

– Theo ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Kinh doanh của MIKGroup thì ở một khía cạnh nào đó, đây lại là cơ hội cho những người có nhu cầu thực.

– Bởi, đầu tư trong giai đoạn này sẽ có nhiều lựa chọn ưng ý, ít cạnh tranh và có khả năng nhận được những ưu đãi tốt từ các chủ đầu tư dự án. Những người có nhu cầu ở thực còn có cơ hội để mua được BĐS với giá cả hợp lý và không sợ bị ảnh hưởng bởi giới đầu cơ hay đầu tư lướt sóng.

theo cafef.vn

Dấu hiệu lạc quan của thị trường

– Savills châu Á – Thái Bình Dương vừa công bố báo cáo về những tác động của dịch bệnh Covid-19 tới thị trường bất động sản trong khu vực và Việt Nam. Trong khi ngành du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng đối diện với nguy cơ sụt giảm, thì những phân khúc bất động sản khác được các chuyên gia dự báo sẽ ít bị ảnh hưởng hơn bởi dịch bệnh corona như phân khúc đất nền, bất động sản nhà ở, bất động sản khu công nghiệp và mảng cho thuê.

– Xét về dài hạn, nếu thành công trong việc khống chế và kiểm soát dịch bệnh, bất động sản Việt Nam có cơ hội đón đầu luồng khách du lịch cũng như nguồn vốn đầu tư lớn từ các nước.

theo congan.com.vn

Nên mua nhà khi nền kinh tế lao đao vì dịch Covid-19?

– Sự bùng phát của dịch virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) khiến thị trường chứng khoán toàn cầu lao dốc, các ngành hàng không, du lịch, tiêu dùng, sản xuất… bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

– Theo New York Times, lĩnh vực bất động sản cũng không miễn nhiễm với ảnh hưởng của dịch bệnh. Tác động của dịch virus chết người sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi khía cạnh, từ tỷ lệ việc làm đến khả năng mua nhà của khách hàng.

 

– Mọi người có ít tiền hơn và ít khả năng mua nhà hơn. Vì thế, việc xem xét mua một ngôi nhà vào thời điểm hiện tại có vẻ kỳ lạ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người tự tin vào triển vọng việc làm của mình hoặc chuyển nơi ở sau khi nhận được lời mời việc làm mới.

theo diendandatatdai.com

Nhận định của chúng tôi

Thời điểm mùa dịch này hầu như tất cả ngành kinh tế trong à ngoài nước đều bị ảnh hưởng trầm trọng. Các chủ đầu tư các dự án bất động sản là bị ảnh hưởng nhiều nhất và cũng là mạnh nhất. Các dự định triển khai dự án bị ngưng trệ, hành động kêu gọi vố đầu tư cũng chậm lại do dịch bệnh.

Thế nhưng, một nhà đầu tư biết nhìn nhận thị trường hiện tại. Quyết định chọn đầu tư vào bất động sản thời điểm này là hợp lý. Hãy phân tích kỹ vấn đề này, đầu tư là một cơ hội, tại sao nhà đầu tư ko tận dụng cơ hội này để mua được bất động sản giá rẻ, giá thấp..Phần còn lại là ngồi chờ sau khoảng thời gian này thì bất động sản sẽ chuyển biến tích cực hơn. Giá tăng cao gấp nhiều lần hơn.

Nguồn tổng hợp

Hãy là nhà đầu tư thông minh nhất, chọn đúng thời điểm nhất và đầu tư hợp lý nhất.

CoVid-19 HẠI CHỦ ĐẦU TƯ, LỢI NHÀ ĐẦU TƯ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Dự án Viva Plaza Quận 7 mặt tiền Nguyễn Lương Bằng lộ giới 40m
Căn hộ liền kề Phú Mỹ Hưng
Căn hộ Viva Plaza Nguyễn Lương Bằng công bố bảng giá chính thức
Liên hệ Hotline Booking vị trí đẹp, giá Tốt.

0886 385 979
.
.
.
.