0886.38.59.79

THÔNG TIN QUY HOẠCH HẠ TẦNG GIAO THÔNG BÀ RỊA VŨNG TÀU

– Ước tính có 20 công trình hạ tầng với tổng mức đầu tư gần một tỷ USD sẽ dần thành hình trong tương lai nhằm tăng tính kết nối của toàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu với TP. HCM và các vùng lân cận.Một số dự án hạ tầng giao thông nổi bật như:

+ Quốc lộ 51 được mở rộng lên quy mô 6 làn xe, giải quyết tình trạng kẹt xe và giúp việc di chuyển từ TP HCM đến Vũng Tàu chỉ mất khoảng hơn 1 tiếng.

+ Quốc lộ 56 nối Long Khánh – Vũng Tàu.

+ Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu cũng đang được đẩy nhanh tiến độ với quy mô 4-6 làn xe. Đây là dự án trọng điểm để phát triển cảng biển, du lịch, giải tỏa thế độc đạo của Quốc lộ 51 đến Bà Rịa – Vũng Tàu, từ đó tạo động lực phát triển du lịch ở các thị trấn Long Hải – Phước Hải – Xuyên Mộc.

+ Đường Xuyên Á và tuyến cao tốc liên vùng.

+ Cao tốc Bến Lức – Long Thành sắp đưa vào sử dụng, sẽ kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.

+ Tuyến đường sắt Biên Hoà – Vũng Tàu được xúc tiến, trong đó ưu tiên giai đoạn 1: Dĩ An – Tân Mai – Thị Vải dài 62,42km. Tuyến đường sắt này được xây dựng với mục tiêu kết nối cảng Thị Vải với đường sắt cao tốc Bắc Nam, có thể tập trung chuyên chở hàng hoá từ các tỉnh phía Bắc, Đồng Nai, Bình Dương về Thị Vải để xuất khẩu.

+ Dự án đường Vành đai 4, đoạn qua tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu từ Trảng Bom (Đồng Nai) tới Phú Mỹ (Tân Thành) có chiều dài khoảng 17,3km.

+ Quy hoạch tuyến đường sắt vào cảng Cái Mép – Thị Vải trước năm 2020.

+ Tàu cánh ngầm cao tốc Bến Tre – Mỹ Tho – Vũng Tàu.

+ Đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ – Vũng Tàu.

+ Về đường hàng không, thời gian tới, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu dự kiến đầu tư thêm sân bay là sân bay lưỡng dụng Hồ Tràmvà sân bay Côn Sơn,sân bay Gò Găng.

+ Sân bay quốc tế Long Thành kết nối trực tiếp tới TP. Vũng Tàu với khoảng cách chỉ 40km.

+ Đường Cầu Cháy, Hàng Điều, Nguyễn Hữu Cảnh, Thống Nhất nối dài…

+ Dự án cầu Phước An.

+ Dự án đường 991B, Tỉnh lộ 328, Tỉnh lộ 329 đã được khởi công và xây dựng theo đúng tiến độ.

Các thông tin quy hoạch hạ tầng tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu khác

+ Tổ hợp du lịch Núi Dinhcủa Tập đoàn FLC.

+ Vườn thú hoang dã Safari, TP. Vũng Tàu của Tập đoàn FLC.

+ Safari Hồ Tràm của Novaland và Vidotour.

+ Mở rộng Làng du lịch Bình An của Tập đoàn Nguyễn Hoàng.

+ Công viên thể thao Phú Mỹ 3 (trong đó có hạng mục sân Golf 18 lỗ) tại thị xã Phú Mỹ.

+ Các dự án phát triển cảnh quan, điểm vui chơi công cộng của thành phố cũng sẽ được khởi công như Công viên Bàu Trũng, Công viên Bàu Sen và dải công viên du lịch ven biển Bãi Sau, đường Thùy Vân.

+ Liên danh Công ty Geleximco và Công ty cổ phần Vận tải và Thương mại Quốc tế (ITC) vừa đề xuất đầu tư dự án Trung tâm logistics Cái Mép Hạ và bến cảng Cái Mép hạ lưu có quy mô khoảng 1.168 ha, với tổng vốn đầu tư khoảng 30.616 tỷ đồng (khoảng 1,32 tỉ USD). Nhu cầu lao động dự kiến khoảng 15.000 đến 20.000 người.

+ Quy hoạch nhóm Cảng biển – Dịch vụ hậu cần cảng.

+ Trong tương lai, Tỉnh sẽ quy hoạch hình thành 3 cụm cảng chính là cụm cảng TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong đó, khu vực cảng trên sông Cái Mép – Thị Vải được chú trọng phát triển thành cảng cửa ngõ quốc tế, đồng thời là động lực phát triển kinh tế cho cả vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam.

dự án phú mỹ future city

nguồn tổng hợp

0886 385 979
.
.
.
.