0886.38.59.79

Khu đô thị nghỉ dưỡng trên địa bàn H.Bình Chánh (TP.HCM) do Tập đoàn FLC đề xuất có quy mô hơn 1.150 ha với điểm nhấn là tòa tháp Landmark 99 tầng, được kỳ vọng trở thành công trình biểu tượng mới tại phía tây thành phố.

Đề xuất xây dựng tòa tháp Landmark 99 tầng ở H.Bình Chánh

Ngày 9.2, lãnh đạo Huyện ủy Bình Chánh cho biết Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Chánh vừa có buổi làm việc để nghe Tập đoàn FLC báo cáo chi tiết về kế hoạch đầu tư của doanh nghiệp trên địa bàn huyện.Theo đề xuất đó của Tập đoàn FLC, dự án Khu đô thị nghỉ dưỡng Smart Eco City trên địa bàn xã Tân Nhựt và Bình Lợi có quy mô 1.154 ha, tổng mức đầu tư khoảng 80.000 tỉ đồng.

Khu vực nghiên cứu dự án ở phía tây thành phố, cách trung tâm khoảng 10 km và cách sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 15 km. Điểm nhấn của dự án là tòa tháp Landmark 99 tầng, với kỳ vọng trở thành công trình biểu tượng mới tại phía Tây thành phố.

Hiện tòa nhà cao nhất TP.HCM là Landmark 81 trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh) với chiều cao hơn 460 m. Đây cũng là tòa nhà cao nhất Việt Nam.

Flc đầu tư vào bình chánh

Tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng FLC Bình Chánh

Bình Chánh đặt mục tiêu phát triển thành một thành phố phía tây của TP.HCM

Lãnh đạo Huyện ủy Bình Chánh cho biết bên cạnh đề xuất của Tập đoàn FLC thì nhiều doanh nghiệp khác cũng đang nghiên cứu và đề xuất dự án. Huyện cũng đã thành lập tổ xúc tiến đầu tư để phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp và các sở, ngành liên quan để đẩy nhanh tiến độ, tăng tính khả thi của dự án.

Là một trong 5 huyện ngoại thành, Bình Chánh đặt mục tiêu phát triển thành một thành phố phía tây của TP.HCM trong nhiệm kỳ này. Hồi tháng 11.2021, Bình Chánh tổ chức hội nghị gặp gỡ và đối thoại với các doanh nghiệp trên địa bàn với những cam kết mạnh mẽ về tạo điều kiện thuận lợi trong các thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn cho các dự án để đẩy nhanh tiến độ; đặc biệt là các dự án, quy hoạch kéo dài.

Dự án của Tập đoàn FLC đề xuất gồm 5 phân khu: khu đô thị sinh thái; khu đô thị sáng tạo và khoa học kỹ thuật; khu đô thị nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí; khu đô thị dịch vụ, tái định cư và nhà ở xã hội; khu dân cư hiện hữu và tái định cư. Một số tiện ích khác được quy hoạch có thể kể đến công viên chủ đề theo mô hình Disneyland, công viên trung tâm và hồ điều hòa, khu nghỉ dưỡng, học viện golf, khu chăm sóc sức khỏe, trung tâm mua sắm, trường học quốc tế…

Ngoài ra, dự án cũng có các khu nhà ở cao tầng, thấp tầng, cao cấp và khu tái định cư với nhà ở xã hội và nhà ở trung cấp đáp ứng nhu cầu lưu trú cho khoảng 165.000 – 180.000 người.

Nguồn: thanhnien.vn

0886 385 979
.
.
.
.