0886.38.59.79

– Nửa đầu năm 2018 qua đi để lại khá nhiều cung bậc cảm xúc và diễn biến cho thị trường bất động sản.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH BĐS L&L

– Cuối quý I, thị trường xôn xao sau một số vụ cháy nổ chung cư cao tầng. Trái với những lo ngại về sự chững lại, phân khúc chung cư hồi phục nhanh chóng. Quý I/2018, Hà Nội chào bán mới 6.148 căn hộ, thanh khoản đạt gần 5.091 căn, tăng 40,5% so với cùng kỳ năm 2017. Còn tại TP.HCM, quý I/2018 mở bán 10.431 căn, thanh khoản đạt 8.946 căn, là mức thanh khoản tốt nhất trong quý I nhiều năm trở lại đây.

– Bà Nguyễn Hoài An – Giám đốc CBRE Việt Nam, chi nhánh Hà Nội nhìn nhận, nỗi lo sợ về cháy nổ chỉ là tạm thời. Sự cố cũng dạy cho chúng ta một bài học về ý thức an toàn cháy nổ, thị trường sẽ có động thái tự điều chỉnh để thích hợp, không vì sự cố mà ảnh hưởng xấu.

– Phân khúc đất nền cũng đem lại nhiều cảm xúc, khi mà “cơn sóng” về giá dồn dập xô vào thị trường. Sốt đất, sốt giá, bong bóng,… những cụm từ liên tục được nhắc đến. Bởi vậy, vai trò của các cơ quan quản lý nhà nước ngày càng quan trọng, theo như nhận định của ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), thì các cơ quan quản lý nhà nước đã có kinh nghiệm hơn trong việc kiểm soát, điều tiết thị trường.

– Tuy không ồn ào, nhưng câu chuyện về tín dụng của năm 2018 đóng vai trò quan trọng đối với thị trường bất động sản. Thời điểm hiện tại, đã có không ít ngân hàng áp dụng mức lãi suất cho vay trung hạn lên 12%/năm, còn dài hạn là 12,5%/năm. Tức là lãi suất cho vay bất động sản tăng khoảng 2% với cách đây vài tháng. Việc siết tín dụng được cho là một công, đôi việc khi vừa sàng lọc lại thị trường, mặt khác, giảm dư nợ tín dụng ở lĩnh vực bất động sản.

– Để tránh nguy cơ bong bóng, các ngân hàng tăng lãi suất để hạn chế nhu cầu vay vốn đầu tư trong lĩnh vực bất động sản là cần thiết – chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu đưa ra nhận định.

– Mặc dù không ít gập ghềnh, thị trường bất động sản 5 tháng đầu năm được các chuyên gia nhận định là phát triển ổn định, không quá nóng. Đặc biệt, bong bóng đất nền được kiểm soát tương đối tốt.

– Từ phía doanh nghiệp, Ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group cho rằng, căn hộ ở thực vẫn chiếm thế thượng phong và chính các doanh nghiệp cũng đã hướng tới phát triển phân khúc này. Thị trường sẽ vẫn phát triển bền vững, lành mạnh với những sản phẩn tốt.

– Xét theo chu kỳ đặc trưng của thị trường bất động sản Việt Nam, hai quý cuối năm mới thực sự là quãng chạy nước rút để tăng tốc về đich. Với diễn biến khá ổn đinh, xuôi chèo mát mái của nửa đầu năm, hoàn toàn có thể kỳ vọng về sự sôi động trong giai đoạn tiếp theo của năm 2018.

Nguồn Tổng Hợp

0886 385 979
.
.
.
.